ซื้อตั๋วเครื่องบินออนไลน์ มั่นใจได้ ไม่ถูกโกง

fb_checkmytrip2

ปัจจุบันการจองตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น นั่นคงเป็นเพราะเว็บไซต์ให้บริการจองตั๋วเครื่องบิน ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา อีกทั้งยังสามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ได้ด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก และด้วยความหลากหลายของเว็บไซต์ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้ ล้วนแล้วแต่มีหน้าตาและขั้นตอนการทำงานที่ไม่แตกต่างกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคน ว่าจะเลือกใช้บริการเว็บไซต์ไหน

แล้วคุณจะมั่นใจได้อย่างไร ว่าเว็บไซต์ที่คุณเลือกใช้  ” น่าเชื่อถือ ” จากกรณีที่เป็นข่าวตามสื่อต่างๆที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับการโกงค่าตั๋วเครื่องบิน หรือค่าทัวร์นั้น แสดงให้เห็นแล้วว่าไม่มีอะไรรับประกันได้เลยว่า เว็บไซต์ที่คุณเลือกทำการจองตั๋วเครื่องบินไปนั้น จะมีตั๋วให้คุณได้ขึ้นเครื่องบินได้จริงๆ วันนี้แอดมินจึงมีโปรแกรมเด็ดอย่าง checkmytrip มาฝากกัน  ซึ่งเจ้าระบบนี้มันเชื่อถือได้จริงๆ  เพราะเป็นระบบกลางที่ใช้กันทั่วโลก โดยบริษัทอะมาดิอุส ได้พัฒนาระบบนี้ขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร  และใช้ในการตรวจสอบบุ๊คกิ๊ง ที่ได้ทำการจองผ่านเว็บไซต์จองตั๋วเครื่องบิน  สร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารที่จองตั๋วผ่านเว็บไซต์ต่างๆ อีกด้วย

 Checkmytrip คือ ระบบสำหรับการตรวจสอบสถานะของตั๋วเครื่องบิน ที่ทำการจองผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ที่ใช้ระบบอะมาดิอุส  ซึ่งระบบนี้ สามารถทำการตรวจสอบข้อมูลที่เราทำการจองผ่านเว็บไซต์ต่างๆได้ ว่าทางเว็บไซต์ได้ทำการสำรองที่นั่งจริง ไม่โกหก หรือหลอกลวง โดยขั้นตอนการทำงานของระบบนี้มันง่ายแสนง่าย ไม่ยุ่งยากอะไรเลย เอาหล่ะ เรามาดูกันดีกว่า ว่ามันมีขั้นตอนการเช็คกันยังไง

ขั้นตอนการเช็คสถานะตั๋วเครื่องบิน

  1. เราต้องมี PNR ที่ได้รับหลังจากการจองตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์ ถึงแม้คุณจะยังไม่ได้ชำระเงินก็ตาม
  2. นำ PNR และนามสกุลของผู้เดินทาง ไปค้นหาที่เว็บไซต์ www.checkmytrip.com
  3. เมื่อทำการค้นหาเรียบร้อยแล้ว เว็บไซต์จะแสดงรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับข้อมูลการเดินทางของคูณ โดยจะแบ่งเป็น 4 ส่วน

3.1 รายละเอียดของผู้ให้บริการเว็บไซต์จองตั๋ว(ทราเวลเอเย่นซี) โดยจะระบุ ชื่อ ที่อยู่ พร้อมเบอร์โทรติดต่อและอีเมล์ของผู้ให้บริการเว็บไซต์จองตั๋ว

3.2 แสดงชื่อและรายละเอียดการติดต่อของผู้โดยเดินทาง

3.3 แสดงข้อมูลต่างๆของประเทศที่เราจะเดินทางไป เช่น แผนที่ รายละเอียดข้อมูลประเทศนั้นๆ สภาพภูมิอาการภายใน 5 วัน

3.4 รายละเอียดวัน เวลา เที่ยวบินที่เราทำการจองกับผู้ให้บริการเว็บไซต์จองตั๋ว

 

ข้อสังเกต : หากว่าเราทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ทางผู้ให้บริการเว็บไซต์จองตั๋วดังกล่าวจะทำการออกตั๋วให้คุณ  ซึ่งในรายละเอียดของผู้โดยสารจะปรากฏ E-ticket number  13 หลัก มาให้ ถ้ามีส่วนนี้ปรากฏแล้ว เราก็วางใจได้เลยว่า สามารถโบยบินไปต่างประเทศได้โดยไม่ต้องห่วง

นอกจากการเช็คสถานะตั๋วผ่านทาง Checkmytrip แล้ว ยังมีอีกหลายวิธีการที่ทำให้เรามั่นใจได้ว่า เว็บไซต์ ดังกล่าว สามารถเชื่อถือได้  โดยการตรวจสอบใบอนุญาติประกอบธุรกิจนำเที่ยว , ที่ตั้งของบริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์

วิธีตรวจสอบที่แอดมินได้แนะนำไปทั้งหมดนี้ อาจพอจะทำให้คุณมั่นใจได้บ้างว่า เว็บไซต์ที่คุณเลือกใช้บริการจะไม่ทำคุณผิดหวัง

แต่เพื่อความสะดวกสบายสำหรับการจองตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถเลือกใช้บริการผ่านเว็บไซต์ www.asia1click.com ได้

HOT LINE
09-85510947-8